Trung-tam-dao-tao-ke-toan-tphcmTối đa hóa tỷ lệ hoàn vốn thực tế của bạn cho tiền hưu trí

Khi đánh giá hiệu suất của danh mục đầu tư của bạn, bạn nhìn vào số nào? Công ty môi giới của bạn có thể cho bạn biết rằng danh mục hưu trí của bạn đã trả lại 10% trong năm ngoái. Nhưng nhờ lạm phát , sự gia tăng về giá cả hàng hóa và dịch vụ thường xảy ra hàng tháng, sau năm này, lợi tức 10% - tỷ lệ hoàn vốn danh nghĩa của bạn - không thực sự là 10% lợi nhuận.
 
Nếu tỷ lệ lạm phát là ba phần trăm, tỷ lệ hoàn vốn thực tế của bạn thực sự là bảy phần trăm. Đó là tỷ lệ phần trăm thực tế mà sức mua của danh mục đầu tư của bạn đã tăng lên, và đó là tỷ lệ phần trăm bạn cần phải chú ý đến nếu bạn muốn đảm bảo danh mục đầu tư của mình đang phát triển đủ nhanh để cho phép bạn nghỉ hưu đúng tiến độ. Một khi bạn đã nghỉ hưu, tỷ lệ lợi nhuận thực sự của bạn vẫn là chìa khóa - nó ảnh hưởng đến danh mục đầu tư của bạn sẽ kéo dài bao lâu và chiến lược giải ngân bạn nên làm theo.
 
"Một nhà đầu tư là tốt hơn giảm 6 phần trăm trong một môi trường lạm phát hai phần trăm so với nhận được 10 phần trăm trở lại trong một bảy hoặc tám phần trăm lạm phát môi trường", theo Certified Financial Planner Kevin Gahagan, hiệu trưởng và giám đốc đầu tư với Mosaic Financial Partners ở San Francisco. Lợi nhuận cao là hấp dẫn, nhưng trở lại sau khi lạm phát là những gì quan trọng nhất.
 
Nếu bạn hiểu cách lạm phát ảnh hưởng đến bạn như thế nào - và các lớp tài sản khác nhau phản ứng với lạm phát như thế nào - bạn có thể phát triển một chiến lược đầu tư có nhiều khả năng cung cấp cho bạn tỷ lệ hoàn vốn thực tế mà bạn cần.
 
Xác định tỷ lệ lạm phát cá nhân của bạn
Các chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cho chúng ta biết bao nhiêu giá một giỏ hàng tiêu dùng đã tăng lên trong một thời gian nhất định.
 
Trong khi chỉ số CPI là thước đo lạm phát được sử dụng rộng rãi nhất, thì điều thực sự quan trọng là tỷ lệ lạm phát cá nhân của bạn, Gahagan nói. Tùy thuộc vào những gì bạn mua, tỷ lệ lạm phát được xác định bởi chỉ số CPI có thể không áp dụng cho bạn. Đó là chìa khóa để có một sự hiểu biết thấu đáo và chi tiết về nơi tiền của bạn đi để hiểu làm thế nào tình hình của bạn bị ảnh hưởng bởi lạm phát, ông nói.
 
Giả sử chi phí của bạn là 40.000 đô la một năm ở tuổi 65. Khi bạn 90 tuổi, bạn sẽ cần 80.000 đô la một năm để mua những thứ giống hệt nhau, giả sử lạm phát hàng năm là ba phần trăm.
 
Nếu lạm phát CPI là ba phần trăm mỗi năm nhưng bạn đang chi tiêu rất nhiều tiền cho chăm sóc sức khỏe, khi giá tăng ở mức 5,5 phần trăm mỗi năm dài hạn, bạn cần phải tính đến các chiến lược đầu tư và rút tiền của danh mục đầu tư.
 
(Tìm hiểu thêm trong hướng dẫn của chúng tôi, Tất cả về lạm phát .)
 
Làm thế nào lạm phát ảnh hưởng đến các lớp tài sản khác nhau
Tỷ lệ lợi nhuận đầu tư nói chung sẽ thích nghi để phản ánh mức độ lạm phát, Gahagan nói. Cụ thể, đầu tư cổ phiếu, bất động sản và cổ phiếu có khả năng đáp ứng tốt hơn với một môi trường lạm phát gia tăng trái với các khoản đầu tư thu nhập cố định, ông nói. Trong một môi trường có lạm phát cao, thu nhập cố định không phải là không phổ biến .
 
Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn hiệu ứng điển hình của lạm phát trên từng loại tài sản chính. 
 
Cổ phiếu
Ban đầu, lạm phát cao hơn dự kiến ​​có thể có tác động tiêu cực đến lợi nhuận của công ty và giá cổ phiếu do đầu vào sản xuất đang tăng giá. Nhưng nhìn chung, các cổ phiếu có thể giúp bạn phòng chống lạm phát vì lợi nhuận của công ty có xu hướng tăng cùng với lạm phát khi các công ty điều chỉnh theo tỷ lệ lạm phát.
 
Lạm phát có tác động khác nhau trên các loại cổ phiếu, tuy nhiên. Lạm phát cao hơn có xu hướng làm tổn thương cổ phiếu tăng trưởng nhiều hơn cổ phiếu giá trị. Tương tự, cổ phiếu cổ tức có thể bị ảnh hưởng khi lạm phát tăng do giá trị cổ tức có thể không theo kịp với tỷ lệ lạm phát. Đó là tốt nếu bạn muốn mua cổ phiếu cổ tức, nhưng xấu nếu bạn muốn bán chúng hoặc nếu bạn đang dựa vào thu nhập cổ tức. Giá trị cổ phiếu có xu hướng thực hiện tốt hơn cổ phiếu cổ tức khi lạm phát cao. Vì vậy, điều quan trọng là không chỉ có cổ phiếu trong danh mục đầu tư của bạn, mà còn có các loại cổ phiếu khác nhau.
 
(Tìm hiểu thêm về Tác động của lạm phát đối với Lợi nhuận Cổ phiếu ).
 
Trái phiếu
Chứng khoán Bảo vệ Lạm phát được bảo vệ  (TIPS) chỉ làm theo tên của họ: Giá trị mệnh giá của họ tăng khi CPI tăng. Lãi suất của họ vẫn giữ nguyên, nhưng vì bạn đang kiếm lãi trên nhiều khoản gốc hơn, nhờ vào mệnh giá cao hơn , khoản đầu tư của bạn không bị mất giá đối với lạm phát.
 
Trong một môi trường ổn định với lạm phát hàng năm từ 2,5 đến 3,0%, Gahagan cho biết, các hóa đơn 30 ngày thường sẽ trả cùng mức với lạm phát. Điều này có nghĩa là các hóa đơn tín dụng cho phép bạn bù đắp lạm phát, nhưng chúng không mang lại lợi nhuận nào.
 
Trong khi lợi nhuận được đảm bảo để theo kịp lạm phát kết hợp với sự an toàn của xếp hạng tín dụng cao của chính phủ Mỹ có thể hấp dẫn, bạn không muốn có danh mục đầu tư quá thận trọng, đặc biệt là khi nghỉ hưu khi đầu tư của bạn có thể là 30 năm hoặc lâu hơn. Bạn có thể giảm phân bổ của bạn cho cổ phiếu khi bạn già, nhưng bạn vẫn nên có một số tỷ lệ phần trăm danh mục đầu tư của bạn trong kho để bảo vệ danh mục đầu tư của bạn chống lại lạm phát đang diễn ra.
 
Còn những trái phiếu chính phủ khác không được đảm bảo để theo kịp với lạm phát thì sao? Khi bạn đầu tư vào một trái phiếu, bạn đang đầu tư vào một dòng tiền trong tương lai. Tỷ lệ lạm phát càng cao thì giá trị của các luồng tiền trong tương lai càng nhanh hơn, làm cho trái phiếu của bạn ít có giá trị hơn. Nhưng lợi suất trái phiếu phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư về lạm phát - nếu lạm phát được kỳ vọng cao, trái phiếu sẽ trả lãi suất cao hơn, và nếu nhà đầu tư kỳ vọng lạm phát ở mức thấp, trái phiếu sẽ trả lãi suất thấp hơn. Thời hạn trái phiếu bạn chọn ảnh hưởng đến bao nhiêu lạm phát sẽ làm tổn hại đến giá trị của cổ phiếu trái phiếu của bạn.
 
Một danh mục đầu tư với trái phiếu ngắn hạn có vẻ tốt trong một môi trường lạm phát, Gahagan nói. Nó cho phép bạn thích nghi nhanh chóng với những thay đổi về lạm phát và lãi suất và không giảm giá trị trái phiếu. Trong môi trường lãi suất bằng phẳng và thấp, các khoản đầu tư ngắn hạn sẽ khiến bạn mất tiền. Nhưng trong mỗi môi trường lãi suất tăng, từ mức thấp đến điểm cao của chu kỳ lãi suất, trái phiếu ngắn hạn có sự trở lại tích cực, Gahagan nói thêm.
 
Một cách khác để bảo vệ danh mục đầu tư của bạn chống lại lạm phát là bao gồm các quỹ thị trường mới nổi trong danh mục của bạn, vì hiệu suất của chúng có xu hướng khác với các quỹ thị trường phát triển. Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn với vàng và bất động sản, có giá trị có xu hướng tăng cùng với lạm phát, cũng có thể hữu ích. 
 
(Để tìm hiểu thêm về lạm phát, hãy đọc  Đối phó với rủi ro lạm phát .)
 
Điều chỉnh danh mục đầu tư của bạn để lạm phát
Vì lạm phát ảnh hưởng đến các loại tài sản khác nhau theo nhiều cách khác nhau, đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn có thể giúp đảm bảo rằng lợi nhuận thực tế của bạn vẫn tích cực, trung bình, qua các năm. Nhưng bạn có nên điều chỉnh phân bổ tài sản của danh mục đầu tư khi lạm phát thay đổi không?
 
Gahagan nói không, bởi vì mọi người có khả năng mắc lỗi chiến thuật dựa trên những tin tức và nỗi sợ hãi trong ngày. Thay vào đó, các nhà đầu tư nên phát triển một chiến lược âm thanh, dài hạn. Ngay cả khi về hưu, chúng tôi thường không đầu tư cho ngắn hạn. Ví dụ: ở tuổi 65, chúng tôi đang đầu tư cho 25 đến 35 năm tới hoặc lâu hơn. Trong ngắn hạn, bất kỳ số lượng những điều bất lợi có thể xảy ra, nhưng về lâu dài, những điều này có thể cân bằng, ông nói.
 
Hướng dẫn tương tự áp dụng trong các năm làm việc của bạn - chọn phân bổ tài sản phù hợp với mục tiêu, thời gian và khả năng chịu rủi ro của bạn và không cố gắng thời gian thị trường - áp dụng trong các năm nghỉ hưu của bạn. Nhưng bạn muốn có một danh mục đầu tư đa dạng để lạm phát không có tác động lớn đến danh mục đầu tư của bạn trong một khoảng thời gian cụ thể.
 
Tiền mặt
Tỷ lệ lợi nhuận thực dương là điều cần thiết để không làm sống lại các phương tiện của bạn. Nếu quá nhiều tiền tiết kiệm của bạn bằng tiền và các khoản tương đương tiền, như CD và quỹ thị trường tiền tệ , giá trị danh mục của bạn sẽ giảm vì các khoản đầu tư này trả lãi suất thấp hơn tỷ lệ lạm phát. Tiền mặt luôn luôn kiếm được một lợi nhuận thực sự tiêu cực khi có lạm phát - và giảm phát là hiếm hoi trong lịch sử ở Hoa Kỳ. Nhưng tiền mặt có một vị trí quan trọng trong danh mục của bạn.
 
Một dự trữ chất lỏng - một cái gì đó hơn và trên dòng chảy bình thường của bạn - là một ý tưởng tốt cho người về hưu, Gahagan nói. Trong trường hợp suy thoái thị trường, dự trữ lỏng của bạn cho phép bạn tắt vòi nước từ danh mục đầu tư và rút tiền mặt để thay thế. Bằng cách tránh lấy tiền ra khỏi danh mục của bạn khi thị trường đang giảm, danh mục đầu tư của bạn sẽ phục hồi tốt hơn.
 
Gahagan nói rằng hầu hết khách hàng của ông đều cảm thấy thoải mái với dự trữ tiền mặt từ 18 đến 24 tháng, và đôi khi 30 tháng. Nó phụ thuộc vào mức độ thoải mái cá nhân của họ, những nguồn lực khác mà họ phải rút ra (như An Sinh Xã Hội và thu nhập hưu trí ), và liệu họ có thể cắt giảm chi tiêu hay không. Nhưng ngay cả sau một cuộc suy thoái kinh khủng như cái mà chúng ta đã thấy từ tháng 8 năm 2007 đến tháng 3 năm 2009, ông nói danh mục đầu tư của khách hàng của ông đã phục hồi phần lớn vào giữa năm 2010.
 
Do đó, dự trữ tiền mặt hai năm có thể giúp bạn vượt qua ngay cả suy thoái nghiêm trọng, nhưng nó không phải là một lượng tiền mặt lớn mà lạm phát sẽ làm xói mòn đáng kể sức mua của bạn. Thiệt hại từ lạm phát có thể ít hơn thua lỗ từ việc bán cổ phiếu hoặc trái phiếu trên thị trường giảm.
 
Tỷ lệ hoàn vốn thực tế nào bạn có thể mong đợi?
 
Từ năm 1926 đến năm 2015, chỉ số S & P 500 đạt mức lợi nhuận trung bình hàng năm chỉ hơn 10%. Trái phiếu chính phủ dài hạn của Mỹ trả về 5,72%. Lạm phát trung bình 2,93 phần trăm. Điều đó có nghĩa là bạn có thể mong đợi nhận được 7% lợi nhuận thực sự trên cổ phiếu và 3% lợi nhuận thực sự đối với trái phiếu chính phủ trong thời gian dài.
 
Tuy nhiên, trung bình chỉ là một phần của câu chuyện, vì hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo hiệu suất trong tương lai. Điều thực sự xảy ra với lợi tức đầu tư và lạm phát trong những thập kỷ khi bạn tiết kiệm và trong bất kỳ năm nào bạn muốn rút tiền từ danh mục đầu tư của mình là điều quan trọng nhất đối với bạn.
 
Cổ phiếu có thể hoạt động tốt nhất chống lại lạm phát trong dài hạn, nhưng sẽ có nhiều năm khi cổ phiếu giảm và bạn không muốn bán chúng. Bạn sẽ cần phải có các tài sản khác mà bạn có thể bán - như trái phiếu, có xu hướng tăng khi cổ phiếu giảm - hoặc một nguồn thu nhập khác hoặc dự trữ tiền mặt để dựa vào trong những năm khi cổ phiếu không hoạt động tốt.
 
Điểm mấu chốt
Không có gì đảm bảo rằng ngay cả danh mục đầu tư được thiết kế tốt nhất sẽ mang lại lợi nhuận thực sự mà bạn tìm kiếm. Chúng tôi căn cứ chiến lược đầu tư của mình vào sự kết hợp của những gì đã làm trong quá khứ và những gì chúng tôi mong đợi sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng quá khứ không phải lúc nào cũng lặp lại và chúng tôi không thể dự đoán tương lai.
 
Tuy nhiên, thông tin tốt nhất mà chúng tôi đã nói để tối đa hóa lợi nhuận thực tế của bạn và đảm bảo rằng lạm phát không ảnh hưởng đến danh mục đầu tư của bạn, bạn cần phải có một phân bổ lớn cho nhiều loại cổ phiếu khác nhau, phân bổ nhỏ hơn cho trái phiếu chính phủ dài hạn và M TO, và dự trữ tiền mặt từ 18 đến 30 tháng. Để phân bổ tài sản chính xác, có thể hữu ích khi tham khảo ý kiến ​​một nhà lập kế hoạch tài chính có thể phân tích các trường hợp đặc biệt của bạn
 
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn