Trung-tam-dao-tao-ke-toan-tphcmTại sao các cổ đông cần báo cáo tài chính?

Cổ đông cần báo cáo tài chính để đánh giá đầu tư vốn cổ phần của họ và giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt về cách bỏ phiếu về các vấn đề của công ty. Khi đánh giá đầu tư, các cổ đông có thể thu thập dữ liệu có ý nghĩa được tìm thấy trên báo cáo tài chính. Có một số công cụ mà cổ đông có thể sử dụng để thực hiện đánh giá vốn chủ sở hữu và điều quan trọng là họ phải phân tích các cổ phiếu của họ bằng cách sử dụng nhiều phép đo khác nhau. Các chỉ số đánh giá khả dụng bao gồm tỷ lệ sinh lời, hệ số thanh toán , tỷ lệ nợ, tỷ lệ hiệu quả và tỷ lệ giá.
 
Tại sao các cổ đông cần báo cáo tài chính?
 
Tỷ lệ khả năng sinh lời là một nhóm số liệu tài chính được sử dụng để đánh giá xem công ty tạo ra thu nhập tốt như thế nào. Lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu hoặc ROE phản ánh tỷ lệ vốn chủ sở hữu được trả về là thu nhập ròng. Công cụ này hoạt động như một thước đo cho lợi nhuận bằng cách hiển thị số lượng công ty lợi nhuận tạo ra với khoản đầu tư của cổ đông. Biên lợi nhuận hoạt động là một thước đo quan trọng để đánh giá hiệu quả quản lý tài chính của công ty.
 
Tỷ lệ thanh khoản là các chỉ số giúp các cổ đông xác định xem một công ty xử lý dòng tiền và các khoản nợ ngắn hạn của mình như thế nào . Tỷ lệ thanh khoản được sử dụng phổ biến nhất là tỷ lệ hiện tại , phản ánh tài sản hiện tại chia cho các khoản nợ và cho các cổ đông ý tưởng về hiệu quả của công ty trong việc sử dụng tài sản ngắn hạn để trang trải các khoản nợ ngắn hạn. Tỷ lệ hiện tại cao hơn là một dấu hiệu tốt cho thấy công ty quản lý nợ ngắn hạn tốt. Tỷ lệ hiện tại cũng có thể hữu ích trong việc cung cấp cho các cổ đông một ý tưởng về khả năng một công ty sở hữu để tạo ra tiền mặt khi cần thiết. 
 
Tỷ lệ nợ cho thấy tình hình nợ của công ty. Tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu đo lường mức độ đòn bẩy tài chínhmột công ty có, tính toán tổng nợ phải trả chia cho vốn cổ phần. Tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu cao cho thấy một công ty đã tài trợ mạnh mẽ cho sự tăng trưởng của nó với nợ nần. Các tỷ lệ bảo hiểm quan tâm đo lường dễ dàng mà một công ty xử lý lãi suất trên dư nợ của nó. Tỷ lệ chi trả lãi suất thấp hơn là dấu hiệu cho thấy công ty bị gánh nặng nặng nề bởi chi phí nợ. 
 
Tỷ lệ hiệu quả giúp cho thấy các công ty quản lý tài sản và các khoản nợ tốt như thế nào. Tỷ lệ doanh thu hàng tồn khotiết lộ số lần một công ty bán và thay thế khoảng không quảng cáo của nó trong một khoảng thời gian nhất định. Các kết quả từ tỷ lệ này nên được sử dụng so với mức trung bình của ngành. Giá trị tỷ lệ thấp cho thấy doanh số thấp và khoảng không quảng cáo quá mức. Giá trị tỷ lệ cao thường cho thấy doanh số bán hàng mạnh.
 
Tỷ lệ giá tập trung cụ thể vào giá cổ phiếu của công ty và giá trị nhận thức của nó trên thị trường. Tỷ lệ giá / thu nhập hoặc P / E là một chỉ số đánh giá so sánh giá cổ phiếu hiện tại của cổ phiếu của công ty với thu nhập trên mỗi cổ phiếu. Giá trị P / E cao cho thấy các nhà đầu tư kỳ vọng thu nhập tăng trưởng trong tương lai. Các P / E là hữu ích nhất khi so sánh với các giá trị P / E tính lịch sử của cùng một công ty, những người của các công ty trong cùng ngành hoặc đối với thị trường nói chung. Tỷ lệ lãi suất cổ tức cho thấy số tiền cổ tức mà một công ty trả hàng năm liên quan đến giá cổ phiếu của nó. Về cơ bản, tỷ lệ lợi tức cổ tức là một phép đo cho lượng tiền mặt nhận được cho mỗi đô la đầu tư vào vốn cổ phần.
 
Những số liệu này và các phép đo đánh giá khác có thể được tính toán bằng cách sử dụng các số liệu trên báo cáo tài chính của công ty. Các nhà đầu tư và nhà phân tích thị trường phụ thuộc vào báo cáo tài chính để đánh giá vốn chủ sở hữu. Đánh giá được thực hiện bằng cách sử dụng các biện pháp khác nhau vì không có chỉ số duy nhất đánh giá đầy đủ vị thế tài chính của công ty và tăng trưởng tiềm năng.

kiểm tra kỹ năng của bạn với những thách thức về giao dịch

Đặt kỹ năng giao dịch của bạn vào thử nghiệm với Trình mô phỏng cổ phiếu MIỄN PHÍ của chúng tôi . Đó là nền tảng lý tưởng để có được đôi chân của bạn ướt trong các thị trường! Gửi các giao dịch trong một môi trường ảo với 100.000 đô la tiền mặt trước khi bạn bắt đầu mạo hiểm tiền của mình. Đăng ký ngay hôm nay và bắt đầu tương tác với các nhà giao dịch khác từ các nền tảng và kinh nghiệm khác nhau, và tìm hiểu các phương thức đằng sau các giao dịch của họ để trở thành một nhà đầu tư 
 
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn