Trung-tam-dao-tao-ke-toan-tphcmTại sao bạn nhìn vào nợ ròng của công ty hơn là nợ tổng cộng?

Hiểu được nợ của một công ty là chìa khóa để đạt được cái nhìn sâu sắc về sức khỏe tài chính của nó. Một trong những cách khác nhau mà người quan sát có thể đánh giá tầm quan trọng của nợ trên bảng cân đối kế toán của công ty là tính toán nợ ròng . Nợ ròng là giá trị sổ sách của tổng nợ của công ty trừ đi bất kỳ tài sản tiền mặt và tiền mặt nào trên bảng cân đối kế toán. Tổng nợ chỉ đơn giản là tổng số tiền của giá trị sổ sách của nghĩa vụ nợ của công ty. Nợ gốc về cơ bản cho bạn biết số dư nợ còn lại trên bảng cân đối kế toán nếu công ty thanh toán tất cả các nghĩa vụ nợ của mình với số dư tiền mặt hiện có của nó.
 
Tại sao bạn nhìn vào nợ ròng của công ty hơn là nợ tổng cộng?
 
Nhìn vào nợ ròng cho thấy chi tiết bổ sung và cái nhìn sâu sắc về sức khỏe tài chính của một công ty. Nặng gánh nặng gánh nặng có thể là vấn đề đối với các bên liên quan trong một công ty. Nợ ròng giúp cung cấp các số liệu so sánh khi nhìn vào các doanh nghiệp cùng ngành. Chỉ vì một công ty có nhiều khoản nợ hơn không nhất thiết có nghĩa là nợ xấu về tài chính thấp hơn một công ty có ít nợ hơn. Ví dụ, những gì có thể xuất hiện là một khoản nợ lớn trên bảng cân đối của công ty thực sự có thể nhỏ hơn nợ của đối thủ cạnh tranh trong ngành trên cơ sở thuần.
 
Nợ ròng có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc và khám phá nhanh chóng liên quan đến chiến lược hoạt động của công ty. Nếu chênh lệch giữa nợ ròng và tổng nợ lớn, điều này cho thấy công ty có số dư tiền mặt lớn cũng như nợ lớn. Tại sao một công ty có thể làm điều đó? Có nhiều lý do, chẳng hạn như mối quan tâm thanh khoản, cơ hội đầu tư vốn và mua lại theo kế hoạch. Nhìn vào nợ ròng của một công ty, đặc biệt là liên quan đến các công ty cùng ngành, sẽ thúc đẩy việc kiểm tra thêm về chiến lược của nó.
 
Từ quan điểm giá trị doanh nghiệp , nợ ròng là một yếu tố quan trọng trong tình trạng mua lại. Khi một người mua đang tìm kiếm để có được một công ty, nợ ròng có liên quan nhiều hơn từ một quan điểm định giá. Người mua không quan tâm đến việc chi tiêu tiền mặt để thu được tiền mặt. Việc người mua xem xét giá trị doanh nghiệp có ý nghĩa hơn khi sử dụng mạng nợ của công ty mục tiêu số dư tiền mặt của mình để đánh giá đúng việc mua lại.

Kiểm tra kỹ năng của bạn với những thách thức về giao dịch

Đặt kỹ năng giao dịch của bạn vào thử nghiệm với Trình mô phỏng cổ phiếu MIỄN PHÍ của chúng tôi . Đó là nền tảng lý tưởng để có được đôi chân của bạn ướt trong các thị trường! Gửi các giao dịch trong một môi trường ảo với 100.000 đô la tiền mặt trước khi bạn bắt đầu mạo hiểm tiền của mình. Đăng ký ngay hôm nay và bắt đầu tương tác với các nhà giao dịch khác từ các nền tảng và kinh nghiệm khác nhau, và tìm hiểu các phương thức đằng sau các giao dịch của họ để trở thành một nhà đầu tư 
 
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn