Trung-tam-dao-tao-ke-toan-tphcmNhững quốc gia nào có năng suất cao nhất về GDP?

Nếu bạn đang đo lường năng suất dựa trên Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), mười quốc gia sản xuất hiệu quả nhất trên thế giới, theo thứ tự, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Pháp, Vương quốc Anh, Braxin, Ý, Nga và Ấn Độ . Mỗi quốc gia này có GDP từ hai nghìn tỷ đô la trở lên. Các quốc gia có GDP có tỷ lệ tăng trưởng cao nhất, cũng theo thứ tự, là Turkmenistan, Chad, Mông Cổ, Cộng hòa Dân chủ Congo và Bờ biển Ngà.
 
Những quốc gia nào có năng suất cao nhất về GDP?
 
GDP của một quốc gia về bản chất là một thước đo về sức khỏe và quy mô của nền kinh tế. Nó được tính bằng cách ước tính giá trị đồng đô la của tất cả các hàng hóa được sản xuất trong một quốc gia trong một khoảng thời gian nhất định, phổ biến nhất là một năm. Các nước có nền kinh tế khỏe mạnh có xu hướng sản xuất nhiều hàng hóa hơn và có GDP cao hơn, và do đó có thể được cho là có năng suất cao nhất. GDP tăng trưởng thể hiện sự mở rộng trong nền kinh tế của một quốc gia, báo hiệu rằng nó đang trong quá trình trở nên hiệu quả hơn.
 
Một phương pháp khác để phân tích năng suất của một quốc gia là tính toán GDP bình quân đầu người, được thực hiện bằng cách chia GDP cho dân số của nó. Điều này cho thấy một chỉ số về năng suất trung bình của mỗi công dân. Nếu bạn xếp hạng các quốc gia trên thế giới theo GDP bình quân đầu người thì Luxembourg, Na Uy, Qatar, Macao (Trung Quốc) và Thụy Sĩ là có năng suất cao nhất. Điều này chủ yếu là do các quốc gia này có dân số nhỏ, nhưng ở các vùng giàu có như châu Âu và Trung Đông. Xét về GDP bình quân đầu người, Mỹ đứng thứ 10 trên thế giới
 
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn