Trung-tam-dao-tao-ke-toan-tphcmChống lại kẻ giết người im lặng của nghỉ hưu: Lạm phát

Cố gắng để đạt được mục tiêu tiết kiệm hưu trí của bạn là một nhiệm vụ khó khăn vào thời điểm tốt nhất, nhưng khi mục tiêu đó bắt đầu di chuyển, nhiệm vụ nhanh chóng bắt đầu cảm thấy không thể. Thuế từ từ nuốt trứng làm tổ hưu trí , di chuyển mục tiêu và buộc bạn phải tiết kiệm nhiều tiền hơn dự kiến. Thuế rõ ràng , hoặc các loại thuế chúng ta thấy trên phiếu lương của chúng tôi, là hiển nhiên. Họ thường tăng, nhưng họ có thể được giảm bằng cách sử dụng chiến lược đầu tư. Tuy nhiên, có một loại thuế khác - một khoản thuế ẩn tiềm ẩn có thể khó phát hiện hơn và khó xử lý hơn nhiều. Thuế ẩn này là lạm phát .
 
Chống lại kẻ giết người im lặng của nghỉ hưu: Lạm phát
 
Hướng dẫn: Đầu tư cho an toàn và thu nhập
 
Lạm phát ảnh hưởng đến giá của tất cả mọi thứ từ vớ để cổ phiếu và có thể làm cho nó khó khăn cho người về hưu tiềm năng để đánh giá như thế nào họ đang làm về tiết kiệm. Đọc tiếp khi chúng tôi khám phá kẻ giết người nghỉ hưu im lặng này và chỉ cho bạn cách bạn có thể ngăn không cho nó thoát khỏi giấc mơ về hưu của bạn. (Để biết thêm về vấn đề lạm phát, hãy kiểm tra Curbing Những ảnh hưởng của Lạm phát và những gì bạn nên biết về Lạm phát .)

Lịch sử của một kẻ giết người

Nó đã được chính sách không chính thức của ngân hàng trung ương Mỹ - Ban Dự trữ Liên bang , hoặc Fed - để chịu đựng lạm phát. Thay vì cố gắng loại bỏ lạm phát, Fed cố gắng hạn chế kẻ thù không thể đoán trước này đến 2-3% hoặc ít hơn. Chính sách này đã thành công trong những năm 1990, khi lạm phát thấp, nhưng thất bại trong những năm 1970, khi nó thường ở hai con số (xem Hình 1).
Cho rằng lạm phát là dai dẳng, nguy hiểm tiềm ẩn rất nhiều. Điều này làm cho chúng ta không thể chắc chắn liệu Fed hay bất kỳ ngân hàng trung ương nào sẽ quản lý hiệu quả lạm phát. Vì vậy, chúng tôi không thể biết chính xác tỷ lệ lạm phát sẽ là bao nhiêu.
 
Tuy nhiên, dựa trên lịch sử, chúng ta biết lạm phát phải là một yếu tố mà mỗi người sage chuẩn bị cho nghỉ hưu phải xem xét. Chúng tôi cũng biết rằng chi phí ngày càng tăng do lạm phát có nghĩa là một khoản tiền một lần an toàn được thiết kế để đảm bảo một lối sống thoải mái, có thể trở nên không an toàn 10-20 năm khi nghỉ hưu. (Để tìm hiểu thêm về nguyên nhân gây ra lạm phát, hãy xem Hướng dẫn lạm phát của chúng tôi .)
 
Thách thức tài chính
Hãy nói rằng bạn đã nghỉ hưu với $ 1 triệu vào năm 1976. Một triệu đô la! Bạn đã làm nó, phải không?
 
Không quá nhanh. Một cái gì đó xảy ra với những đô la trong khi bạn đang bận chơi golf và tận hưởng nghỉ hưu. Lạm phát trung bình 4,33% mỗi năm trong vòng 30 năm tới. Sử dụng Máy tính lạm phát của Bộ Lao động Hoa Kỳ , vào năm 2006, bạn phải có 3,56 triệu đô la để phù hợp với sức mua 1 triệu đô la vào năm 1976. Hãy lấy một ví dụ khác và bắt đầu với 1 triệu đô la vào năm 1986. Trong vòng 20 năm tới, lạm phát là ít dễ quản lý hơn. Nó trung bình 3% mỗi năm. Vì vậy, bạn sẽ cần 1,89 triệu đô la trong năm 2006 để phù hợp với sức mạnh 1 triệu đô la vào năm 1986.
 
Việc mất quyền lực chi tiêu này có thể trở thành một vấn đề lớn. Chìa khóa để sống sót là làm cho các khoản đầu tư vượt quá thuế - cả nhìn thấy và ẩn.
 
Cổ phiếu cho
dài hạn Trong dài hạn, cổ phiếu và các quỹ chứng khoán có xu hướng có lợi nhuận đánh bại lạm phát. "Cổ phiếu hóa ra là những hàng rào dài hạn tuyệt vời chống lại lạm phát mặc dù chúng thường là hàng rào ngắn hạn," Jeremy Siegel viết trong cuốn sách nổi tiếng "Stocks For The Long Run" (1994). (Để tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của cổ phiếu trong lập kế hoạch nghỉ hưu, hãy đọc Weave Safety Safety Retirement Net của bạn .)
 
Các cố vấn tài chính nói rằng chỉ là về tất cả những người về hưu, đặc biệt là những người nghỉ hưu có thể có 30 hoặc 40 năm nữa, nên sở hữu ít nhất một số cổ phiếu. Để bắt đầu người ta phải hiểu các khái niệm về lợi nhuận danh nghĩa và thực . Lợi nhuận danh nghĩa cho chúng tôi biết một khoản đầu tư đã quay trở lại trước lạm phát.
 
Ví dụ - Tầm quan trọng của lợi nhuận thực tế
Giả sử bạn đang kiếm được 5% trên một trái phiếu . Nhưng, trong cùng năm đó, tỷ lệ lạm phát cũng cao hơn 5% theo tiêu chuẩn gần đây nhưng thấp theo tiêu chuẩn của thập niên 1970 và 80. Bạn thấy lợi nhuận 5% trên trái phiếu và có thể nghĩ rằng bạn đang đi trước, nhưng thực tế điều này không đúng. Trong thực tế, bạn có thể thậm chí không phá vỡ ngay cả. Nếu bạn trả thuế rõ ràng trên 5%, thì bạn thực sự thua lỗ. Lợi nhuận thực sự cho chúng tôi biết khoản đầu tư đã đạt được sau khi tìm ra thuế tiềm ẩn được gọi là lạm phát.
 
Thu nhập cố định có thể được bù lỗ cố định bằng nhau
Những người không muốn "có cơ hội" với tiền tiết kiệm hưu trí của họ thường đặt tiền vào lợi nhuận được đảm bảo của trái phiếu. Tuy nhiên, điều này có thể là một rủi ro rất lớn. Trái phiếu thường tụt hậu lạm phát nên một rủi ro mất đi sức mua. (Để hiểu rõ hơn, hãy xem những sai lầm thường gặp của nhà đầu tư có thu nhập cố định .)
 
Trong lịch sử, cổ phiếu như là một nhóm có lợi nhuận thực sự mạnh mẽ, nhưng họ không phải là dễ dàng. Cổ phiếu nói chung là một đặt cược dài hạn tốt hơn, nhưng nhiều cố vấn, những người nhấn mạnh một số cổ phiếu trong hầu hết các danh mục đầu tư, cũng tin rằng một phần tài sản của một người nên được trong trái phiếu.
 
Trường hợp cho trái phiếu
Tại sao trái phiếu? Cổ phiếu là hàng rào dài hạn tuyệt vời chống lại lạm phát nhưng sự biến động của họ trong ngắn hạn có thể dẫn đến các vấn đề. Giá cổ phiếu tăng hoặc giảm nhanh. Điều này khiến họ không thể đoán trước khi thị trường giảm.
 
Điều này có nghĩa là đôi khi trái phiếu đánh bại cổ phiếu. Trái phiếu và cổ phiếu là các loại đầu tư khác nhau có xu hướng dịch chuyển theo chiều ngược lại. Không ai có thể biết chính xác khi nào trái phiếu sẽ là người chiến thắng và cổ phiếu sẽ là kẻ thua cuộc. Tất cả những gì chúng ta có thể nói là các cổ phiếu thường đánh bại trái phiếu, nhưng thường không phải lúc nào cũng vậy. Thật vậy, năm 2002 là một năm khủng khiếp đối với các cổ phiếu, với quỹ chứng khoán trung bình trong nước mất 21,28% theo số liệu từ Morningstar . Làm thế nào trái phiếu làm trong cùng năm đó? Họ tăng 7,55%.
 
Kết luận
Thuế và lạm phát là khó khăn để đánh bại, nhưng đây là một khái niệm rất quan trọng mà phải được hiểu bởi những người muốn nghỉ hưu trong tương lai gần. Một chiến lược lập kế hoạch nghỉ hưu đơn giản như sử dụng cả cổ phiếu và trái phiếu có thể là cách hợp lý nhất để đánh bại lạm phát.
 
Đối với việc đọc có liên quan, xem Danh mục đầu tư hưu trí chống ăn mòn và các khoản tiết kiệm được bảo đảm lạm phát: Một phần của kế hoạch tài chính vững chắc .
 
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn