Trung-tam-dao-tao-ke-toan-tphcmCách vượt thời gian để tự bảo vệ mình khỏi lạm phát

Ngoài cái chết và thuế, lạm phát là một hiện tượng khác mà chúng ta có thể mong đợi với sự chắc chắn gần như trong một khoảng thời gian.
 
Hoa Kỳ đã trải qua nhiều giai đoạn giảm phát ngắn hạn , nhưng nhìn chung, tiến bộ kinh tế đi kèm với áp lực lạm phát. Lạm phát có thể xảy ra khi có quá nhiều tiền trong hệ thống, dẫn đến sự leo thang trong giá của hàng hóa. Tất nhiên, nếu một trong hai nguồn chính của gia đình tạo ra tài sản - tăng giá tài sản và thu nhập - tăng với tỷ lệ bằng hoặc lớn hơn lạm phát, những tác động tiêu cực của lạm phát được trung hòa. Tuy nhiên, như chúng ta đã thấy thời gian và thời gian một lần nữa, mà thường không phải là trường hợp. Các chỉ số chính của hiệu ứng này là, trong khi mức lương tối thiểu đã tăng lên, giá tổng thể của hàng hóa đã vượt qua mức tăng lương trung bình của những năm gần đây.
 
Cách vượt thời gian để tự bảo vệ mình khỏi lạm phát
 
Do đó, điều quan trọng đối với các hộ gia đình và nhà đầu tư là phải hiểu cách đầu tư và lập kế hoạch theo cách sao cho đảm bảo rằng tài sản của bạn duy trì sức mua . Dưới đây là ba tiếp cận tất cả các cá nhân nên nghiêm túc xem xét như là cách để bảo vệ tài sản khó kiếm được của họ từ sự tàn phá của lạm phát. (Lạm phát ít kịch tính hơn là sự sụp đổ của thị trường chứng khoán, nhưng nó có thể tàn phá hơn đối với danh mục đầu tư của bạn. Để tìm hiểu thêm, hãy tham khảo Đối phó với rủi ro lạm phát .)
 
Đầu tư vào cổ phiếu
Bất chấp sự thiếu tự tin mà hầu hết mọi người thể hiện về cổ phiếu, việc sở hữu một số cổ phiếu có thể là một cách rất tốt để chống lạm phát. Bạn có thể nghĩ - một doanh nghiệp tương tự như một hộ gia đình, và nếu một công ty không thể đầu tư đúng tiền vào các dự án sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn chi phí của nó, thì nó cũng sẽ trở thành nạn nhân của lạm phát. Tiền đề cơ bản là các công ty sẽ bán hàng hóa với giá tăng, điều này sẽ dẫn đến doanh thu tăng cao , thu nhập và chắc chắn là giá cổ phiếu.
 
Do đó, một số công ty tốt nhất sở hữu trong lạm phát cũng sẽ là những công ty có thể tăng giá tự nhiên trong thời kỳ lạm phát. Các công ty tài nguyên hàng hóa là một ví dụ. Các sản phẩm như dầu, ngũ cốc và kim loại được hưởng giá điện trong suốt thời kỳ lạm phát. Giá của các mặt hàng này có thể sẽ tăng lên trong giai đoạn lạm phát so với giá của một máy tính, tùy thuộc vào điều chỉnh của nhà sản xuất và nhà phân phối.
 
Tuy nhiên, tăng giá đơn giản là không đủ. Hãy nhớ rằng lạm phát thường dẫn đến tăng giá trên một loạt các hoạt động kinh doanh. Vì vậy, nếu một công ty có kinh nghiệm tăng chi phí song song với lạm phát, tăng giá một mình là không đủ để biện minh cho sự đánh giá công bằng. Đó là lý do tại sao các cửa hàng tạp hóa, có thể hưởng lợi từ việc tăng giá lương thực, cũng có thể bị tăng giá vốn hàng bán .
 
Nó có ý nghĩa để tìm kiếm các nhà sản xuất chi phí thấp nhất. Tìm kiếm các doanh nghiệp như công ty hàng hóa hoặc tên chăm sóc sức khỏe có tỷ suất lợi nhuận cao nhất . Cuối cùng, đừng bao giờ đánh giá thấp giá trị của cổ tức trong thời kỳ lạm phát. Cổ tức tăng tổng lợi nhuận của một danh mục đầu tư. Trong thập kỷ bị mất của 2000-2009, khi S & P 500 không đi đến đâu, cổ tức đã tạo ra sự khác biệt đáng kể cho những người nhận được chúng. (Tìm hiểu xem tương lai , lựa chọn hoặc quỹ nào sẽ là danh mục đầu tư hàng hóa hoàn hảo của bạn. Xem cách đầu tư vào hàng hóa .)
 
Đầu tư vào Trang chủ
Vâng, ngay cả ngày nay, khi được thực hiện vì những lý do đúng đắn, bất động sản là một khoản đầu tư lớn. Vấn đề với bất động sản xảy ra khi mục tiêu của một người là giao dịch một ngôi nhà so với việc mua một ngôi nhà để sống trong. Mặc dù nhiều nhà đầu tư bất động sản có kinh nghiệm có thể tìm thấy giá trị ẩn trong tài sản, hầu hết các cá nhân nên tập trung vào việc mua một ngôi nhà với mục đích giữ nó , thậm chí chỉ trong vài năm. Đầu tư bất động sản thường không hoạt động trong vòng vài tháng hoặc vài tuần; chúng đòi hỏi thời gian chờ đợi rộng rãi để các giá trị tăng lên.
 
Thế chấp cho nhà ở trong tất cả các giống, mặc dù tiền đề chung về cơ bản là giống nhau. Mỗi tháng bạn trả một chút nguyên tắc, và trong vòng 15-30 năm bạn sẽ trả hết toàn bộ số tiền, để lại cho bạn quyền sở hữu một tài sản không nợ mà nên tiếp tục đánh giá cao theo thời gian.
 
Khi bạn vay với lãi suất cố định , bất kỳ sự gia tăng lãi suất trong tương lai có nghĩa là bạn đang trả hết nợ trong tương lai với tiền tệ rẻ hơn. Xem xét nó như bạn sẽ là một trái phiếu : nếu bạn mua một căn nhà ngày hôm nay với lãi suất cố định là 5%, và năm năm sau đó tỷ lệ là 8%, chi phí nợ của bạn rẻ hơn rất nhiều so với ngày hôm nay người vay.
 
Giống như đất đai, giá nhà có xu hướng tăng giá trị trên cơ sở trung bình hàng năm . Bong bóng bất động sản thường được theo sau bởi các giai đoạn cải tạo, đôi khi làm cho ngôi nhà mất hơn một nửa giá trị của chúng. Tuy nhiên, trung bình, giá nhà đất có xu hướng tăng, chống lại tác động của lạm phát. Thay vì giữ tiền trong tài khoản tiết kiệm, điều này sẽ gây ra tổn thất lớn về sức mua khi bạn nghỉ hưu, các khoản đầu tư bất động sản có tác dụng ngược lại. (Sở hữu tài sản không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng có rất nhiều đặc quyền. Tìm hiểu cách mua theo cách đơn giản để đầu tư vào bất động sản .)
 
Đầu tư vào chính bạn
Cho đến nay đầu tư tốt nhất bạn có thể sử dụng để đối phó với một tương lai không chắc chắn có thể bao gồm giá cao hơn là đầu tư vào chính bạn. Không có gì hiệu quả hơn trong việc chống lạm phát hơn là đầu tư vào chính mình để tăng sức mạnh kiếm tiền trong tương lai của bạn .
 
Đầu tư này bắt đầu với một nền giáo dục chất lượng và tiếp tục bằng cách không ngừng phấn đấu để học những kỹ năng mới phù hợp với những kỹ năng cần thiết nhất trong tương lai. Không chỉ trùng hợp ngẫu nhiên rằng trình độ học vấn của một người càng cao, tiền lương càng cao và cơ hội kiếm việc càng cao. Giáo dục hơn nữa cho phép người ta không chỉ chống lại mức lương của một người mà còn phải chịu sự suy thoái của một người.
 
Nhiều hơn cổ phiếu, trái phiếu, hoặc nhà ở, đầu tư vào chính mình là cách dễ nhất và hiệu quả nhất để chống lại lạm phát và bất kỳ hình thức kinh tế bất ổn. (Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm cần cân nhắc trước khi bạn thực hiện điều lệ. Để biết thêm thông tin, hãy đọc Vì vậy, Bạn muốn Kiếm CFA của mình? )
 
Thuế tệ nhất
Lạm phát thường được gọi là thuế tồi tệ nhất bởi vì hiệu ứng của nó không được chú ý bởi hầu hết mọi người. Theo giả thuyết, kiếm được 4% trong tài khoản tiết kiệm trong khi lạm phát tăng 7% khiến nhiều người cảm thấy giàu hơn 4%, trong khi thực tế họ lại nghèo hơn 3%. Tìm hiểu để hiểu nguyên nhân và ảnh hưởng của lạm phát, và làm thế nào bạn có thể bảo vệ tài sản của bạn từ xúc tu ẩn của nó.
 
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn