Trung-tam-dao-tao-ke-toan-tphcm5 lý do tại sao nợ là kẻ thù của bạn

Hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng nợ là một điều xấu. Tôi không nói về một khoản vay thế chấp hợp lý trong nhà của bạn hoặc một khoản vay xe hơi 5 năm với lãi suất thấp. Nợ trên thẻ tín dụng mà bạn không thể trả hết mỗi tháng hoặc khoản vay mua xe hơi 6 hoặc 7 năm trên xe bạn sẽ không giữ cho đến khi kết thúc thời hạn cho vay là nợ xấu. Ngay cả một thế chấp nhà mà là một cuộc đấu tranh để trả tiền mỗi tháng là nợ xấu tôi đang đề cập đến.
 
5 lý do tại sao nợ là kẻ thù của bạn
 
Dưới đây là năm lý do tại sao nợ là kẻ thù của bạn:
 
1. Mọi thứ bạn mua Chi phí Thêm
 
Khi bạn nợ tiền trên thẻ tín dụng, mọi giao dịch mua bạn thực hiện sẽ lấy đi từ số tiền có thể được sử dụng để giảm nợ của bạn. Vì bạn đang trả lãi cho khoản nợ của mình, bạn đang trả lãi một cách hiệu quả cho mỗi lần mua hàng mới, ngay cả khi bạn không sử dụng thẻ tín dụng của mình để mua các mặt hàng mới. Nói cách khác, nếu bạn không mua một cái gì đó mới, tiền mặt của bạn có thể được sử dụng để giảm nợ của bạn mà sẽ làm giảm thanh toán lãi suất của bạn. 
 
2. Bạn giảm tỷ lệ tiết kiệm hưu trí 
 
Thực hiện nợ có nghĩa là bạn đang trả tiền lãi cho những gì bạn nợ thay vì nhận được lãi suất trên tiền tiết kiệm của bạn. Thiếu tiền tiết kiệm của bạn trả tiền bạn có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ  lợi ích hợp chất  làm việc trong lợi của bạn. Ngoài ra, tất cả các khoản thanh toán nợ là các quỹ được phân bổ để thanh toán cho thứ bạn đã mua trong quá khứ, không tài trợ cho việc nghỉ hưu trong tương lai của bạn.
 
3. Tiêu chuẩn sống của bạn khi nghỉ hưu sẽ không đến gần những gì bạn đã quen với
 
Nếu bạn đang sống ngoài các phương tiện của bạn trước khi nghỉ hưu, bạn không thể mong đợi để có thể sống cùng lối sống khi nghỉ hưu với thu nhập giảm. Và đó là nếu bạn có thể tìm ra cách để nghỉ hưu trong khi trả hết nợ. (Để đọc có liên quan, hãy xem: Chi phí nợ ảnh hưởng đến hưu trí như thế nào .)
 
4. Quản lý một sự kiện kinh tế bất ngờ có thể nhanh chóng trở thành không thể phủ nhận
 
Nếu bạn mang nợ thay vì giữ một tài khoản khẩn cấp được tài trợ đầy đủ , bạn không ở trong một vị trí để xử lý các chi phí bất ngờ. Chủ nhà và chủ sở hữu xe hơi nhanh chóng biết rằng mọi thứ sẽ bị phá vỡ, và ngôi nhà hoặc xe cũ càng ít bảo hành sẽ bảo hành nó. Trong khi không phải ai cũng bị bệnh và phải dành thời gian ở bệnh viện, một lần đến bệnh viện ngắn có thể rất tốn kém, ngay cả với bảo hiểm. Tiền khấu trừ và đồng bảo hiểm có thể tăng lên nhanh chóng và đẩy thẻ tín dụng đến giới hạn của họ đối với những người đã mắc nợ.
 
5. Nguyên nhân nợ
 
Thực hiện nợ thẻ tín dụng và biết rằng bạn vẫn còn nợ một người khác tiền cho tài sản của bạn là một nguyên nhân chính gây căng thẳng ở nhiều hộ gia đình. Những người tài trợ kỳ nghỉ với nợ thẻ tín dụng tìm thấy những trải nghiệm ít thư giãn hơn nhiều. Ngay cả đối với những người có kế hoạch trả nợ trong vòng một hoặc hai năm, mối quan tâm về những gì sẽ xảy ra nếu họ bị mất việc có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và / hoặc hôn nhân. (Đối với đọc có liên quan, xem: Cuộc sống tài chính của bạn: Từ căng thẳng đến căng thẳng-miễn phí .)
 
Kiếm nợ không dễ dàng. Nó có một sự thay đổi trong lối sống cho hầu hết những người không thể tìm ra cách kiếm nhiều tiền hơn trong sự nghiệp của họ. Bước quan trọng là bắt đầu thay đổi thói quen chi tiêu. Ngay cả những thay đổi nhỏ cũng có thể có hiệu ứng ấn tượng.
 
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn